เกาะติดข่าว วันที่ 6 ธันวาคม 2555 เวลา 13.30 น.

เกาะติดข่าว วันที่ 6 ธันวาคม 2555 เวลา 13.30 น.

by Modern Radio - FM 100.5 view 562

 

(13.30) สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์นำผ้าห่มและเสื้อกันหนาวพระราชทานไปมอบเพื่อบรรเทาความหนาวเย็น และสร้างขวัญกำลังใจแก่ราษฎรใน  ตำบลบ่อโพธิ์  ตำบลเนินเพิ่ม  อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 1,500 ชุด
 
(13.30) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลพร้อมน้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับคุณธรรมมาปฏิบัติ พร้อมแนะบรรดาข้าราชการน้อมนำไปเกล้าไปปฏิบัติ
 
(13.30) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ระบุ แก้รัฐธรรมนูญวาระ 3 อยู่ที่พรรคเพื่อไทย แนะแก้รายมาตราเชื่อว่าจะเร็วกว่าตั้งสสร. ชี้แจงไม่เปิดช่องให้ฟ้องศาลรัฐธรรมนูญได้  พร้อมระบุไทยไม่ใช่ประเทศที่มีการก่อการร้าย หลังสถาบันเพื่อการวิจัยเศรษฐกิจและสันติภาพในสหรัฐอเมริกา จัดอันดับให้ไทยติดอยู่ในลำดับที่ 8 ประเทศที่มีเหตุก่อการร้ายมากที่สุดในโลกระหว่างปี 2002-2011 ชี้ไทยเป็นเพียงประเทศที่มีการชุมนุมทางการเมือง และมีปัญหาความไม่สงบในจังหวัดภาคใต้ ที่สำคัญ ไทยไม่ได้ฝักใฝ่ฝายใด จึงไม่ได้เป็นศูนย์กลางการก่อร้าย และเชื่อมั่นในการประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล และหน่วยงานด้านความมั่นคง
 
(13.30) พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ  เผยพระราชดำรัส ของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นมหามงคลยิ่งสำหรับประชาชนทุกหมู่เหล่าต้องน้อมนำไปปฏิบัติเพื่อให้เกิดความสงบสุข เจริญรุ่งเรืองกับประเทศชาติ เช่นเดียวกับทหารที่ได้นำพระราชดำรัสไปปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ระบุกองทัพเรือปกครองด้วยระบบรุ่นพี่รุ่นน้องมีความผูกพันยึดหลักสามัคคี
 
(13.30) นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เผยการสรรหาบุคคลรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะมีความชัดเจนหลังวันที่ 10 มกราคม ปีหน้า (2556)ซึ่งพรรคเพื่อไทย ได้สำรวจความเห็นประชาชนถึงสิ่งที่เดือดร้อน เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์ก่อนจะกำหนดตัวบุคคลเข้ามาแก้ไขปัญหา
 
(13.30) นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี เผยกับคลื่นข่าว 100.5  ถึงความคืบหน้า การซ่อมแซม สายเคเบิลใต้ดินที่เกาะสมุย ดำเนินการไปแล้วร้อยละ 80 ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการจากต่างประเทศ   คาดอาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะ จึงจะสามารถจ่ายไฟฟ้าใช้ในพื้นที่เกาะสมุยและเกาะพะงันได้ ในช่วงเย็น
 
ด้าน นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข  เผยปัญหาไฟฟ้าดับที่เกาะสมุยและเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ไม่ส่งผลกระทบกับการดูแลผู้ป่วยของโรงพยาบาลเกาะสมุย และโรงพยาบาลเกาะพะงัน สามารถเปิดบริการตามปกติ 24 ชั่วโมงส่วนการทำงานของเครื่องมือแพทย์ รวมทั้งวัคซีนหรือยาที่ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นและสำรองไว้ให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เนื่องจากมีเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรอง
 
ขณะที่ นายภานุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี ระบุกรณีที่ไฟฟ้าดับบนเกาะสมุยและเกาะพะงัน ติดต่อกันเกือบ 3 วัน  ไม่ได้มีผลกระทบมากนัก เพราะโรงแรมระดับมาตรฐานมีระบบสำรองไฟฟ้าใช้  ส่วนสนามบินที่เกาะสมุยก็ได้รับการยืนยันว่าตารางการบิน เที่ยวบิน เป็นปกติ ไม่ได้ลดลง ยืนยันไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางกลับทันทีตามที่ข่าว
 
(13.30) น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เชิญผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า หารือ เรื่องสินค้ากระเช้าของขวัญปีใหม่ เพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย ป้องกันการเอาเปรียบผู้บริโภค
 
(13.30) นายนพชัย  ภูมิประไพ พนักงานราชการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด จ.พัทลุง  พร้อมด้วย ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากพนักงานราชการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ฯ 110 คน  เข้าแจ้งความ ที่  สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง  เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายสุรเชษฎ์  วันดีเรืองไพศาล  หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ในข้อหายักยอกเงินเบี้ยเลี้ยง 6 เดือน รวมกว่า 2 ล้านบาท   
 
(13.30) ผู้อำนวยการคลีนแอร์เอเชีย กลุ่มติดตามคุณภาพอากาศ แถลงในการประชุมว่าด้วยมลภาวะทางอากาศ ที่ฮ่องกง พบว่า การใช้พลังงานและไอเสียรถยนต์เพิ่มขึ้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มลภาวะในเอเชียก่อตัวมากขึ้น ชี้ผลสำรวจ ประชาชน 7 ใน 10 เมืองของกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา กำลังหายใจรับมลพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และ ปริมาณรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นจะยิ่งทำให้สภาพอากาศเลวร้ายมากขึ้น
 
ขณะที่ องค์การอนามัยโลก ศึกษาในปี 2551 พบว่า ผู้เสียชีวิตก่อนวัยอันควรราว 800,000คน ใน 1.3 ล้านคน ของทุกปี เสียชีวิตเนื่องจากมลพิษทางอากาศในเอเชีย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า ตัวเลขจะมากขึ้น หากยังไม่หาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน

Comments

From Facebook