เกาะติดข่าว วันที่ 26 มิถุนายน 2556 เวลา 08.30 น.

เกาะติดข่าว วันที่ 26 มิถุนายน 2556 เวลา 08.30 น.

by Modern Radio - FM 100.5 view 186

(08.30)   เกิดเหตุคนร้ายรอบวางระเบิดทหาร ชุด รปภ.ครู ขณะลาดตระเวน  บริเวณ รอยต่อ ม.3 บ้านตาสา  กับ หมู่ 5 บ้านควน ต.พร่อน อ.ลำใหม่  จ.ยะลา  เมื่อเวลา 07.45  เบื้องต้นทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย นำตัวส่ง รพ.แล้ว  ล่าสุด จนท. อยู่ระหว่างเข้าตรวจจุดเกิดเหตุ

(08.30)   คืบหน้าอุบัติเหตุเหตุรถบัสของ บริษัท โชคชัยทัวร์ ชนป้ายบอกทาง หน้า ถนนวิภาวดี-รังสิต ขาเข้า ก่อนถึงร้านเจ๊เล้ง 300 เมตร ทำให้รถยางแตกและป้ายตกลงมาขวางการจราจร ส่งผลการจราจรติดขัดต่อเนื่อง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องปิดทุกช่องการจราจร  ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางและสามารถเปิดการจราจรทุกช่องทางและเร่งระบายรถแล้ว แต่ยังมีปัญหาช่วงถนนพหลโยธินขาเข้า กม.27  เช่นเดียวกับรถที่เลี่ยงเส้นทางมาทางถนนกำแพงเพชร6

(08.30)   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานในการแสดงเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติด ของส่วนกลาง ประจำปี 2556 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเป็นประธานพิธีเปิดงาน "วันรวมพลังชุมชนคน NPD สู้ภัยยาเสพติด" ที่ อิมแพค เมืองทองธานี

(08.30)   พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำ ข้อเสนอ 7 ข้อของกลุ่ม BRN มีเงื่อนไขมากเกินไป ไม่สามารถดำเนินการตามข้อตกลงได้ หากทาง BRN ไม่พูดคุยสันติภาพครั้งต่อไป ไทยก็พร้อมไม่ร่วมพูดคุยเช่นกัน ยืนยัน รัฐบาลยังเข้มข้นมาตรการรักษาความปลอดภัย พร้อมระบุไม่กังวลหากถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี

(08.30)   พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษเตรียมนำสำนวนการสอบสวนคดีการเสียชีวิตของ นายพัน คำกอง ด.ช.คุณากร ศรีสุวรรณ และการบาดเจ็บสาหัสของ นายสมร ไหมทอง แนวร่วมนปช. จากเหตุสลายชุมนุมทางการเมือง ปี 2553 พร้อมนัด  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาในคดีพบพนักงานอัยการคดีพิเศษเวลา 11.00 น.

(08.30)   ปิดการซื้อขายตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ตามเวลาในไทย กลับมาปิดแดนบวกสดใส จากข้อมูลทางเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐ โดย ดัชนีดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 100.75 จุด ปิดที่ 14,760.31 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 27.13 จุด ปิดที่ 3,347.89 จุด  เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 14.94 จุด ปิดที่ 1,588.03 จุด ขณะที่ ราคาน้ำมันดิบตลาดไนเม็กซ์ของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 14 เซนต์ ปิดที่ 95.32 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ส่วน เบรนท์ลอนดอนเพิ่มขึ้น 10 เซนต์ ปิดที่ 101.26 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

    ด้านดัชนีนิกเกอิเปิดตลาดหุ้นโตเกียว เปิดตลาดเช้านี้พุ่งขึ้น 203.70 จุด แตะที่ 13,173.04 จุด

**คืบหน้าข่าวอาเซียน
 
(08.30)   หลินจื้อเหลียง  ผอ.ศูนย์ภาษาไทย ม.กว่างซี เผยผ่ายรายการ Good Morning ASEAN ทางคลื่นข่าว FM.100.5 News Network ช่วงสายตรงอาเซียนเมื่อเช้านี้ ถึงกรณี หนี้เน่าในจีน ระบุ กรณีหนี้เน่าเป็นการต่อสู้กันอย่างชัดเจนของธนาคารกลางและธนาคารท้องถิ่น ซึ่งมีการกู้ยืมเงินจำนวนมากเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ  แต่ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาธนาคารกลางได้ประกาศอัดฉีดเงินช่วยเหลือให้กับธนาคารท้องถิ่นที่ยังมีความสามารถเพื่อให้สามารถบริหารงานต่อได้

    ด้าน นายอุดม สุวิทย์ศักดานนท์  รองประธานบริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง จำกัด   เผยในช่วงเจาะลึกอาเซียน ระบุ บริษัทนิ่มซี่เส็งขนส่ง เป็นบริษัทที่รับขนส่งสินค้าต่างๆทั่วประเทศ มองเมื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน อาจมีการแข่งขันมากขึ้น บริษัทขนส่งจากต่างชาติอาจจะเข้ามาทำธุรกิจในไทย เช่นเดียวกันผู้ประกอบการในไทยต้องออกไปทำธุรกิจกันมากขึ้น แต่มองว่าสิ่งสำคัญคือการรักษาฐานของตัวเองให้มั่นคง เพราะแม้ว่าจะเปฺดประชาคมอาเซียน แต่ในเรื่องการขนส่งก็คงจะมีระเบียบต่างๆที่คอยปิดกั้นอยู่แน่นอน ดังนั้นผู้ประกอบการต้องรักษาฐานของตัวเองรวมถึงศึกษากฎระเบียบของประเทศต่างๆให้ดีก่อนเข้าไปลงทุน ซึ่งบริษัทได้มีการศึกษาเรื่องนี้รวมถึงการตั้งบริษัทย่อยเพื่อรองรับประชาคมอาเซียน

(08.30)   ประธานาธิบดีสุสิโล บัมบัง ยุโดโยโน่ ของอินโดนีเซีย ส่งกำลังพล 2,000 นาย ทั้งจากกองทัพ ตำรวจ หน่วยกู้ชีพ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เดินทางไปยังพื้นที่ จ.เรียว บนเกาะสุมาตรา ของอินโดนีเซีย วานนี้ เพื่อเร่งดับไฟป่า

    ขณะที่นายไซอัมซุล มาอารีฟ หัวหน้าสำนักงานด้านการบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า ประธานาธิบดีอินโดนีเซียสั่งการให้กำลังพล มุ่งไปที่ภารกิจหลัก คือ การดับไฟป่า และการป้องกันการเกิดไฟป่าครั้งใหม่ ขณะที่หน่วยกู้ชีพจะทำหน้าที่ให้ความรู้ เกี่ยวกับผลกระทบของปัญหาหมอกควัน ที่มีต่อสุขภาพของประชาชน

Comments

From Facebook