เปิดอัลบั้มใหม่ล่าสุด อ.ดนู ฮันตระกูล กับนักร้องเชื้อสายลำพูน
Loading the player Desktop...

จำนวนผู้ชมข่าว 1204 ครั้ง | อัพเดตเมื่อ 11 ม.ค. 2556

 

ห้องรับแขก 19.30-21.00 น. อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2556
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ พัชราภรณ์ ชมกลิ่นจะแนะนำหนึ่งในนักร้อง
ในอัลบั้มพิเศษล่าสุด ของ อ.ดนู ฮันตระกูล"ลำนำแห่งขุนเขา"รำลึก จรัล มโนเพ็ชร
ที่บรรเลงเพลงด้วยวงไหมไทยออร์เคสตรา "อ้ายน้อง"ปฏิญญา ตั้งตระกูล
นักร้องผู้หลงใหล"จรัล มโนเพ็ชร"กว่าสิบปีในวงการดนตรี ได้เป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้มพิเศษนี้อย่างไร...

และอีกช่วงที่นำเสนอเพื่อSMEs ว่านักการตลาดทำอย่างไรให้รองเท้าแตะคู่ละหลายพันบาท(จากเกาะอังกฤษ) ได้รับความนิยมในสองปี และสาวๆต้องชอบ"วิธีดูของแท้กับของปลอม"
 

 

จากhttp://www.dnunet.com/SongSmith/jaran.html 

อัลบั้มรับลมหนาวปี ๕๕

ลำนำแห่งขุนเขา
รำลึก จรัล มโนเพ็ชร
ดนู ฮันตระกูล และ ไหมไทยออร์เคสตรา  สุรสีห์ อิทธิกุลสุภัทรา โกราษฎร์  ปฏิญญา ตั้งตระกูล  เรโซแนนซ์  
 
คุณจรัล มโนเพ็ชร เป็นคนเชียงใหม่ เมื่อสามสิบกว่าปีที่แล้วชื่อของเขาดังเป็นพลุแตกด้วยดนตรีแนวใหม่สด ผู้คนกล่าวขวัญถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง บทเพลงของเขาเล่าเรื่องราวหลากรสของคนในละแวกเดียวกัน บ้างเข้ม คม บ้างขำ เสียงที่ทุ้มต่ำกังวานไพเราะของเขาขับลำนำเหล่านี้ด้วยสำเนียงเหนือชนิดข้นเป็นข้น ไม่ผสมน้ำ และคลอเองด้วยกีตาร์คู่ใจตามแบบฉบับเพลงพื้นบ้านของฝรั่งที่ได้ลอยลมมาถึงถิ่นล้านนาในยุคนั้น นี่คือเพลงฟอร์มใหม่สุดที่ทุกคนตื่นเต้น และเรียกกันว่า “โฟล์คซองคำเมือง”
 
คุณจรัล ไม่ได้สร้างเสียงเพลงเพื่อป้อนอุตสาหกรรม แต่เพื่อขับกล่อมแฟนเพลงที่มาฟังเขาในบรรยากาศที่ใกล้ชิด เป็นกันเอง บทเพลงอย่าง “สาวมอเตอร์ไซค์” “บ้านบนดอย” และ “ลูกข้าวนึ่ง” บอกให้เรารู้ว่าคุณจรัล ไม่สนใจที่จะโกอินเตอ แต่ดูเหมือนเขากำลังพูดว่าเราจะโลกาภิวัฒน์กันไปทำไม มาถิ่นฐานาภิรักษ์ไม่ดีกว่าหรือ
 
เส้นทางของคุณจรัล แม้จะสั้นไปนัก แต่สิ่งที่เขาได้ฝากไว้ข้างหลังกลับมีผลทางใจต่อคนรักเพลงอย่างแนบแน่น ยาวนาน เป็นคุณูปการโดยเฉพาะต่อคลื่นลูกใหม่อย่างเอนกอนันต์ วันนี้คุณจรัล ได้กลายเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของเชียงใหม่ไปแล้วอย่างเต็มภาคภูมิ จะหย่อนอยู่ก็เพียงคำตอบที่คุณจรัลไม่ได้ฝากไว้ต่อคำถามที่ว่า สมบัติทางวัฒนธรรมมันคืออะไรกันหว่า....???
ดนู ฮันตระกูล