ประเทศกัมพูชามีทะเลสาบน้ำจืดซึ่งเกิดจากแม่น้ำโขงขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียชื่อว่า “โตนเลสาป” (Tonle Sap) มีแม่น้ำโขงไหลผ่านยาว 500 กิโลเมตร จากนั้นไหลเข้าสู่เวียดนามลงสู่ทะเลจีนใต้ นับว่าเป็นแม่น้ำนานาชาติ และเชื่อกันว่าปลาบึกซึ่งเป็นปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลกว่ายทวนน้ำจากโตนเลสาบขึ้นสู่ประเทศไทย-ลาว ก่อนไปผสมพันธุ์ที่จีนซึ่งเป็นต้นแม่น้ำโขง
 โตนเลสาบ อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญประมาณ 100 กิโลเมตร ฤดูน้ำหลากน้ำท่วมถึง 7,500 ตารางกิโลเมตร ลึกถึง 10 เมตร โตนเลสาบครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ กำปงธม กำปงซะนัง โพธิสัตว์ พระตะบอง และเสียมเรียบ ในโตนเลสาปมีปลาชุกชุมกว่า 300 ชนิด

วิถีชีวิตภายโตนเลสาบ จะมีเรือนแพของชาวประมงพื้นบ้าน ซึ่งดำรงค์ชีวิตอยู่กับการหาปลาจากโตนเลสาบมาขาย มีบ้านพัก ร้านอาหาร และร้านของฝากนักท่องเที่ยว

 

 เวลาท่องเที่ยว การนั่งเรือท่องเที่ยวชมบรรยากาศของโตนเลสาป ก็แบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ 

                                                          ช่วงเช้าชมบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ขึ้น

                                                                        


                                                            ช่วงเย็นชมบรรยากาศก่อนตะวันลับฟ้า


-
                                                                     ของฝากโตนเลนสาบ

 

                                                                     ของฝากโตนเลนสาบ


หลายคนอาจถึงตรงนี้แล้วคงอยากไปสัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้าน หากคุณอยากเไปล่องโตนเลสาบ ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อยากไปทริปนี้ แค่คุณคลิกอ่านรายละเอียดและทำตามขั้นตอนแค่นี้คุณก็มีโอกาศไปเที่ยวทริปนี้อย่างมีความสุขและสบายใจเพราะทริปนี้จัดฟรี!! >> www.mcot.net

#tags : Lifestyle, Travel, ข่าวทันสถานการณ์, ข่าวนำสไลด์โชว์,โตนเลนสาบ,ทะเลสาบน้ำจืด, ประเทศกัมพูชา,ท่องเที่ยว,วิถีชีวิต,